Văn phòng đại diện là gì?

Văn phòng đại diện là gì?

Trong thời điểm hiện nay, cụm từ “Văn phòng đại diện” đã quá đỗi quen thuộc đối với nhiều người. Ta có thể bắt gặp các văn phòng đại diện tại hầu hết các thành phố tại Việt Nam

Tuy nhiên trên thực tế, vẫn còn nhiều người nhầm lẫn hai khái niệm văn phòng đại diện và chi nhánh. Vì vậy hôm nay, Luật sư giỏi sẽ có bài viết khái quát cụ thể về văn phòng đại diện, giúp giải quyết câu hỏi “Văn phòng đại diện là gì ? đặc điểm và chức năng của nó?”

Văn phòng đại diện

1. Văn phòng đại diện là gì ?

Văn phòng đại diện (Representative office) được định nghĩa như sau:

Khoản 2 Điều 45 Luật Doanh nghiệp 2014 : “Văn phòng đại diện là đơn vị phụ thuộc của doanh nghiệp, có nhiệm vụ đại diện theo ủy quyền cho lợi ích của doanh nghiệp và bảo vệ các lợi ích đó”. Bên cạnh đó, nội dung hoạt động của văn phòng đại diện phải phù hợp với nội dung hoạt động của doanh nghiệp.

>> Xem Hướng dẫn cách đặt tên chi nhánh, văn phòng đại diện 2019: Xem tại đây.

2. Đặc điểm của văn phòng đại diện?

Khác với chi nhánh, văn phòng đại diện:

  • Không được thực hiện các hoạt động kinh doanh sinh lời.
  • Không có quyền tự nhân danh mình ký kết hợp đồng riêng.
  • Văn phòng đại diện chỉ có thể thực hiện việc ký kết hợp đồng với đối tác khi có ủy quyền từ trụ sở chính. Do đó, hợp đồng ký kết với văn phòng đại diện là nhân doanh cho doanh nghiệp, nên khi ký kết hợp đồng với văn phòng đại diện cần yêu cầu văn phòng đại diện xuất trình giấy ủy quyền hợp pháp từ phía doanh nghiệp.

Doanh nghiệp chịu tất cả các nghĩa vụ tài chính phát sinh từ hoạt động của văn phòng đại diện, nên mọi hoạt động về kê khai thuế, xuất hóa đơn…các hoạt động liên quan đến việc hạch toán của văn phòng đại diện sẽ do trụ sở chính của doanh nghiệp quản lý.

Văn phòng đại diện hoạt động theo khu vực:Khu vực đặt văn phòng đại diện của doanh nghiệp không bị giới hạn trong một phạm vi nhất định nào, tùy thuộc vào quy mô và cơ cấu tổ chức của chính doanh nghiệp đó. Văn phòng đại diện có thể đặt tại một hoặc một số khu vực trong và ngoài nước.

3. Khi nào nên thành lập văn phòng đại diện ?

Do các đặc điểm trên của văn phòng đại diện, trong trường hợp nếu doanh nghiệp muốn thành lập thêm đơn vị phụ thuộc chỉ với chức năng hỗ trợ doanh nghiệp tiếp cận với khách hàng và đối tác, không nhằm thực hiện chức năng kinh doanh, doanh nghiệp có thể cân nhắc lựa chọn thành lập văn phòng đại diện, giúp đơn giản hóa trong các hoạt động hạch toán liên quan đến đơn vị trực thuộc doanh nghiệp.

Đặc biệt đối với các ngành nghề dịch vụ không thực hiện trực tiếp tại địa chỉ của đơn vị như: du lịch, xây dựng, tư vấn, … thì hình thức thành lập văn phòng đại diện tại các tỉnh khác là một lựa chọn hợp lý.

4. Chức năng của văn phòng đại diện:

Văn phòng đại diện là một đơn vị hợp pháp trực thuộc doanh nghiệp và chỉ có chức năng thay mặt doanh nghiệp về mặt hành chính. Văn phòng đại diện có các chức năng cụ thể sau:

  • Thực hiện chức năng của một văn phòng liên lạc: Liên lạc với khách hàng và đối tác, cũng như thực hiện các hoạt động chăm sóc khách hàng và giải đáp thắc mắc cho khách hàng;
  • Thực hiện các hoạt động nghiên cứu, cung cấp thông tin, hỗ trợ doanh nghiệp tiếp cận với thị trường và đối tác mới: Vì đặc điểm của văn phòng đại diện là có thể được đặt ở nhiều nơi khác nhau, tùy vào mục đích của và quy mô của doanh nghiệp, nên văn phòng đại diện có thể được đặt ở nhiều tỉnh thành, trong và ngoài nước, từ đó dễ dàng tiếp cận tới khách hàng và quảng bá thương hiệu hơn.
Văn phòng đại diện là gì?
5 (100%) 2 votes
Chia Sẻ
About Us

Perspiciatis unde omnis iste natus sit voluptatem veritatis et.